Ngày 22-7, cơ quan Công an thành phố Hồ Chí Minh đang tiến hành lấy lời khai của Nguyễn Triều T., 24 tuổi, cư trú tại thành phố Hồ Chí Minh, để làm rõ hành vi giật vé số của một người đàn ông bị tàn tật. Sự việc này đã gây nên nhiều bức xúc trong dư luận và đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra.
Trước đó, vào chiều ngày 20-7, ông Quách Văn Ngọc, 44 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa, bị tàn tật, đang bán vé số ở hẻm 41 đường Cầu Xây, phường Tăng Nhơn Phú, thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, một thanh niên mặc áo xe ôm công nghệ đã tiếp cận ông Ngọc, giả vờ hỏi chuyện và mua vé số, sau đó bất ngờ giật xấp vé số và tăng ga bỏ chạy. Do bị tàn tật, ông Ngọc không thể đuổi theo kẻ trộm.
Công an đã vào cuộc truy xét và nhanh chóng xác định Nguyễn Triều T. là nghi can gây ra vụ việc. Tại cơ quan công an, T. đã thừa nhận hành vi của mình và cho biết đã giật khoảng 100 tờ vé số của ông Ngọc. Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ, và cơ quan công an đang có biện pháp để hỗ trợ ông Ngọc cũng như xử lý nghiêm theo pháp luật hành vi của Nguyễn Triều T.
Thông tin về vụ việc này một lần nữa đặt ra vấn đề về tình trạng cướp giật tài sản xảy ra ở nhiều nơi, đặc biệt là những hành vi xâm hại đến người dân yếu thế trong xã hội. Công an thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực để ngăn chặn và xử lý những hành vi này, nhằm mang lại môi trường sống an toàn và công bằng cho tất cả mọi người.
Trong thời gian gần đây, Tuổi Trẻ Online và nhiều cơ quan báo chí khác đã có những bài phản ánh về tình trạng cướp giật, đề xuất các giải pháp để nâng cao hiệu quả phòng chống loại tội phạm này. Sự phối hợp giữa cơ quan chức năng và sự hỗ trợ của dư luận có ý nghĩa quan trọng trong việc ngăn chặn những hành vi tiêu cực, xây dựng xã hội văn minh.