Trang chủ Tin tứcTin trong nướcChỉ huy trưởng phường ở Hà Nội dũng cảm cứu người đuối nước

Chỉ huy trưởng phường ở Hà Nội dũng cảm cứu người đuối nước

bởi Linh

Chiều ngày 31/7, một sự việc hy hữu và đầy cảm động đã xảy ra tại khu vực cầu Sông Mãng, thuộc phường Thục Phán. Đồng chí Nông Văn Nghị, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự phường Thục Phán, trên đường đến trụ sở làm việc, đã tình cờ phát hiện một người đang gặp nguy hiểm tại khu vực đầu cầu.

Đồng chí Nông Văn Nghị.
Đồng chí Nông Văn Nghị.

Không ngần ngại trước tình huống cấp bách, anh Nghị đã nhanh chóng lao mình xuống dòng nước chảy xiết để cứu người. Với tinh thần trách nhiệm cao và lòng quả cảm của một người lính, anh Nghị đã dũng cảm tiếp cận người gặp nạn và dìu người này lên bờ an toàn. Khi lên đến bờ, nạn nhân nằm bất tỉnh, không còn phản ứng, và có dấu hiệu ngưng thở.

Không chần chừ, anh Nghị đã kịp thời tiến hành sơ cứu bằng các biện pháp ép tim ngoài lồng ngực và hô hấp nhân tạo. Sau khoảng 5 phút kiên trì nỗ lực, nạn nhân đã bắt đầu hồi tỉnh. Sự việc này không chỉ gây sự chú ý rộng rãi mà còn tạo nên một hình ảnh đẹp về tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái trong cộng đồng.

Nạn nhân được xác định là Nông Văn Doanh, sinh năm 1991, trú tại xóm Vò Đạo, Bế Triều, xã Hoà An. Rất may mắn là hiện sức khỏe của anh Doanh đang dần ổn định trở lại. Sự giúp đỡ kịp thời và dũng cảm của đồng chí Nông Văn Nghị đã nhận được sự cảm phục và đánh giá cao từ người dân và các cấp chính quyền.

Thông tin sự việc đã lan truyền nhanh chóng, ghi nhận một hành động đẹp của anh Nghị, người đã không ngần ngại dấn thân để cứu giúp người khác trong cơn hoạn nạn, thể hiện rõ bản lĩnh và tâm hồn của một người chiến sĩ.

Có thể bạn quan tâm