Trang chủ Tin tức Chủ tịch FED cảnh báo Quốc hội Mỹ về thâm hụt ngân...

Chủ tịch FED cảnh báo Quốc hội Mỹ về thâm hụt ngân sách

1
0

Ngày 11/2, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell kêu gọi Quốc hội nước này giảm thâm hụt ngân sách liên bang giúp ngân hàng trung ương có thể đưa ra hành động phù hợp nhằm đối phó với một cuộc khủng hoảng tài chính hoặc suy thoái kinh tế.

Theo phóng viên TTXVN thường trú tại Mỹ, phát biểu trước một ủy ban Hạ viện, ông Powell cho rằng các nhà lập pháp nên cắt giảm chi tiêu liên bang trong khi nền kinh tế đang phát triển mạnh trước khi diễn ra một cuộc suy thoái mà buộc Quốc hội hoặc FED phải đưa ra các biện pháp bơm tiền và kích thích chi tiêu.

Ông Powell khẳng định việc đưa ngân sách liên bang vào con đường bền vững khi nền kinh tế đang vững mạnh sẽ giúp các nhà hoạch định chính sách có thời gian để sử dụng chính sách tài khóa nhằm ổn định nền kinh tế trong thời kỳ suy thoái. Theo ông, một ngân sách liên bang bền vững hơn cũng có thể hỗ trợ sự tăng trưởng của nền kinh tế trong dài hạn.

Phát biểu trên của Powell được đưa ra một ngày sau khi chính quyền Tổng thống Trump công bố đề xuất ngân sách tài khóa 2021 trị giá 4,8 nghìn tỉ USD với  mức thâm hụt ngân sách 1 nghìn tỉ USD và mức thâm hụt này sẽ đưa Mỹ đi đúng hướng để cân bằng chi tiêu trong 15 năm.

Ông Powell, người theo đường lối ôn hòa của đảng Cộng hòa, thường xuyên kêu gọi Quốc hội giảm thâm hụt trong suốt nhiệm kỳ làm chủ tịch của Fed. Ông là một trong 7 nhà hoạch định chính sách và kinh tế lo ngại về sự kết hợp giữa lãi suất thấp và nợ cao có thể gây khó khăn cho các nhà hoạch định chính sách nếu nền kinh tế suy thoái.

 

 

 

💯Tư vấn hỗ trợ
📪 [email protected]
Đăng kí nhận tín hiệu giao dịch:https://goo.gl/forms/vxhVxSbbr4ws1BJn1
Đăng kí mở tài khoản:https://goo.gl/forms/uUQHh7MwIuhxlYK32
Đăng kí mở tài khoản giao dịch robot:https://goo.gl/forms/7IUKTdYgmh8KFN1K3
Đăng kí tìm hiểu về thị trường ngoại hối:https://goo.gl/forms/v0hjb6cKoEVu9HxE2

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here