Trang chủ Chứng khoán quốc tế Dow Jones vọt hơn 400 điểm, Nasdaq Composite trở lại mức cao...

Dow Jones vọt hơn 400 điểm, Nasdaq Composite trở lại mức cao kỷ lục

6
0

Chứng khoán Mỹ nhảy vọt vào ngày thứ Ba (04/02), nới rộng đà tăng mạnh từ phiên trước đó, khi thị trường hồi phục sau đợt bán tháo sâu xảy ra do những lo ngại về virus corona, CNBC đưa tin.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, chỉ số Dow Jones vọt 407.82 điểm (tương đương 1.4%) lên 28,807.63 điểm. Chỉ số S&P 500 tiến 1.5% lên 3,297.59 điểm, còn chỉ số Nasdaq Composite cộng 2.1% lên mức kỷ lục 9,467.97 điểm. Nasdaq Composite trở thành chỉ số chính đầu tiên hoàn toàn quay hồi phục từ những lo ngại liên quan đến virus corona.

Chứng khoán Mỹ, vốn chịu ảnh hưởng nặng nề do lo ngại sự lây lan virus corona có thể làm chậm tăng trưởng kinh tế, đã phục hồi vào ngày thứ Ba. Cổ phiếu Apple vọt 3.3%. Cổ phiếu Nvidia và Micron đều tăng hơn 2.5%. Cổ phiếu các công ty chịu ảnh hưởng trực tiếp bởi virus corona, bao gồm Carnival – vừa xác nhận hôm thứ Hai (03/02) rằng một hành khách đi tàu trước đây đã thử nghiệm dương tính với virus, cũng đã khởi sắc. Cổ phiếu Carnival tiến 1.9%. Cổ phiếu American và United đều vọt hơn 5%.

Trong khi đó, cổ phiếu Tesla hỗ trợ Nasdaq Composite với đà leo dốc hơn 13% đưa cổ phiếu này vượt mốc 900 USD/cp lần đầu tiên. Nhà đầu tư tỷ phú Ron Baron cho biết trong ngày thứ Ba rằng Tesla có thể đạt doanh thu 1 ngàn tỷ USD trong 10 năm. Tuy nhiên, cổ phiếu Tesla đã xóa bớt đà tăng vào vài phút cuối của phiên giao dịch. Tại mức đỉnh trong phiên, cổ phiếu này đã bứt phá hơn 24%.

Cổ phiếu Microsoft and Caterpillar đều tăng 3%, góp phần vào đà tăng trên Phố Wall. Lĩnh vực công nghệ thuộc S&P 500 cộng 2.6%, dẫn đầu đà tăng là cổ phiếu Apple.

Chứng khoán Mỹ tiếp tục phục hồi trong ngày thứ Ba sau khi Reuters đưa tin Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBoC) có thể giảm lãi suất cho vay cũng như tỷ lệ dự trữ bắt buộc của các ngân hàng trong những tuần tới để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Thông tin này được đưa ra một ngày sau khi PBoC tiệt lộ các biện pháp bơm thanh khoản.

Chứng khoán Trung Quốc đã nhảy vọt đêm qua sau đà lao dốc hôm thứ Hai (03/02). Chỉ số Shanghai Composite tiến 1.3%, còn chỉ số Shenzhen A Shares cộng 1.8%. Các chỉ số chứng khoán khác trong khu vực, bao gồm chỉ số Hang Seng của Hồng Kông và chỉ số Kospi của Hàn Quốc, cũng ghi nhận đà tăng mạnh.

Tâm lý tích cực cũng lan đến các thị trường chứng khoán châu Âu. Chỉ số Stoxx 600 tăng 1.6%. Trong khi đó, chỉ số Dax của Đức tiến 1.8% cùng với chỉ số CAC 40 của Pháp.

Thị trường cũng khởi sắc bất chấp số người tử vong vì virus corona tăng lên và bất chấp báo cáo lợi nhuận đáng thất vọng từ Alphabet.

Tính đến tối ngày thứ Hai (03/02), số người tử vong vì virus corona tăng lên 426 người với 20,679 trường hợp bị nhiễm ở Trung Quốc. Dẫu vậy, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) khu vực Atlanta, Raphael Bostic, cho biết triển vọng của ông đối với nền kinh tế Mỹ không thay đổi bởi virus. Cố vấn kinh tế Nhà Trắng Larry Kudlow cũng không nghĩ rằng dịch bệnh này là “thảm họa đối với nền kinh tế Mỹ”.

 

💯Tư vấn hỗ trợ
📪 [email protected]
Đăng kí nhận tín hiệu giao dịch:https://goo.gl/forms/vxhVxSbbr4ws1BJn1
Đăng kí mở tài khoản:https://goo.gl/forms/uUQHh7MwIuhxlYK32
Đăng kí mở tài khoản giao dịch robot:https://goo.gl/forms/7IUKTdYgmh8KFN1K3
Đăng kí tìm hiểu về thị trường ngoại hối:https://goo.gl/forms/v0hjb6cKoEVu9HxE2

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here