Manchester United đang gặp khó khăn trong việc thực hiện kế hoạch chuyển nhượng mùa hè của mình do chưa thể thanh lý một số cầu thủ, trong đó có tiền vệ Casemiro, người đang là cản trở lớn cho việc tăng cường tuyến giữa của HLV Ruben Amorim.

Theo nguồn tin gần đây, CLB cần đẩy mạnh việc bán những cầu thủ không còn trong kế hoạch, bao gồm Jadon Sancho, Antony và Alejandro Garnacho. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có đề nghị cụ thể nào cho những ngôi sao này. Casemiro là một trường hợp điển hình, khi mà cầu thủ người Brazil đang bước vào năm cuối hợp đồng và đang nhận lương cao.

Bốn đại diện môi giới đã được giao nhiệm vụ tìm đầu ra cho Casemiro, nhưng vẫn chưa có lời đề nghị thực sự khả thi. Man United cần thu về ít nhất 15 triệu Bảng cho cầu thủ này, nhưng mức lương 300.000 Bảng/tuần của anh cũng là rào cản lớn.
Hiện tại, Man United đang có 5 tiền vệ trung tâm và HLV Amorim chỉ có thể bổ sung thêm nhân sự ở tuyến giữa nếu một cầu thủ hưởng lương cao như Casemiro rời đi. Việc Marcus Rashford rời khỏi quỹ lương phần nào giúp CLB linh hoạt hơn trên thị trường chuyển nhượng.
Các cuộc đàm phán bán Sancho cho Juventus vẫn đang diễn ra, trong khi Antony và Garnacho có thể rời sân Old Trafford. Christian Eriksen đã bị thanh lý hợp đồng, còn Kobbie Mainoo vẫn được kỳ vọng sẽ ở lại.
Như vậy, HLV Amorim đang có trong tay những cái tên gồm Casemiro, Mainoo, Mason Mount, Bruno Fernandes và Manuel Ugarte cho tuyến giữa. Kế hoạch bổ sung nhân sự của Amorim vẫn phụ thuộc vào tốc độ thanh lý các cầu thủ không còn phù hợp, đặc biệt là trường hợp của Casemiro trong những tuần tới.