Trang chủ Tin tứcThể thao Thất bại của tuyển Việt Nam: Báo chí Đông Nam Á nói gì?

Thất bại của tuyển Việt Nam: Báo chí Đông Nam Á nói gì?

bởi Linh

Tuyển Việt Nam đã trải qua một thất bại nặng nề trước chủ nhà Malaysia trong một trận đấu đáng quên. Tuyển Việt Nam, đội đương kim vô địch Đông Nam Á, đã không thể chống lại sức mạnh của Malaysia, đội bóng không thể vượt qua vòng bảng ASEAN Cup 2024. Với chính sách nhập tịch cầu thủ ồ ạt, Malaysia đã thắng đậm với tỷ số 0-4, phá vỡ dớp không thắng tuyển Việt Nam sau 11 năm.

Tuyển Việt Nam thất bại trước Malaysia

Thất bại của tuyển Việt Nam trước Malaysia

Mất hàng loạt trụ cột vì chấn thương, tuyển Việt Nam đã bộc lộ nhiều khuyết điểm trong khâu phòng ngự. Các chân sút trên hàng công cũng kém hiệu quả khi đối đầu với hàng rào phòng ngự cao to và vững chắc của Malaysia.

Báo chí và truyền thông khu vực Đông Nam Á đã phân tích diễn biến trận đấu sau thất bại của tuyển Việt Nam. Tờ Thairath của Thái Lan viết: “Tuyển Việt Nam không thể chống lại dàn sao nhập tịch của Malaysia. Đội chủ nhà dễ dàng kiểm soát thế trận và đè bẹp đối phương.”

Tác giả bài viết cho rằng Malaysia sẽ có cơ hội lớn để đoạt tấm vé duy nhất của bảng F tham dự vòng chung kết Asian Cup 2027 nếu tiếp tục duy trì sức mạnh hiện tại. Trong khi đó, tuyển Việt Nam cần phải thắng hết các lượt đấu còn lại để hy vọng lật ngược tình thế.

Malaysia thắng đậm tuyển Việt Nam

Malaysia thắng đậm tuyển Việt Nam

Tương tự, trang CNNIndonesia khẳng định rằng nòng cốt lực lượng gồm các cầu thủ nhập tịch đã biến Malaysia trở thành một đội bóng mạnh trong khu vực. “Đẳng cấp của các cầu thủ xuất thân từ bóng đá châu Âu, Nam Mỹ như Jon Irazabal, João Figueiredo, Rodrigo Holgado và Facundo Garces hoàn toàn lấn át tuyển Việt Nam.”

Báo chí Malaysia cũng hồ hởi với chiến thắng của đội nhà. Tờ New Straits Times nhấn mạnh: “Malaysia đã cho thấy sự nghiêm túc trong cuộc đua giành vé tham dự Asian Cup 2027 khi thắng tuyển Việt Nam với tỷ số 4-0.”

Kết quả và diễn biến của trận đấu là điều ít ai nghĩ đến. Malaysia đã ra sân với lực lượng hùng hậu gồm 9 cầu thủ nhập tịch, bên cạnh hai cầu thủ bản địa. Harimau Malaya đã khoác lên một diện mạo hoàn toàn mới dưới thời HLV Peter Cklamovski và giành chiến thắng dễ dàng trước nhà vô địch Đông Nam Á.

Trang Bharian dẫn lời cầu thủ nhập tịch João Figueiredo: “Chúng tôi chỉ mới tập luyện cùng nhau trong hai tuần nhưng đã giúp đội tuyển Malaysia giành chiến thắng. HLV Cklamovski là người giỏi, giúp chúng tôi tiến bộ.”

Trận thua này khiến tuyển Việt Nam rớt xuống thứ 2 bảng F và cũng tụt khỏi tốp 110 FIFA. Thầy trò ông Kim sẽ đứng thứ 113 thế giới, giảm 4 bậc so với trước trận thua Malaysia.

Có thể bạn quan tâm