Trang chủ Tin tứcPháp luậtTử hình kẻ giết mẹ rồi cuộn chăn phi tang thi thể xuống sông

Tử hình kẻ giết mẹ rồi cuộn chăn phi tang thi thể xuống sông

bởi Linh

Ngày 31 tháng 12 năm 2024, TAND TP.Đà Nẵng đã tuyên án tử hình đối với Đoàn Mai Khanh, 30 tuổi, về tội giết người. Bị cáo này đã gây ra cái chết của mẹ ruột mình, bà M.T.B.H., 55 tuổi, và sau đó kéo thi thể mẹ ra sông Thu Bồn với ý định phi tang.

Theo cáo trạng, vào sáng ngày 31 tháng 12 năm 2024, Đoàn Mai Khanh thức dậy và đi xuống bếp tìm thức ăn nhưng không thấy. Cho rằng mẹ không lo chu đáo việc ăn uống cho mình, Khanh đã bực tức và lấy một con dao đến chỗ bà H. đang ngủ. Trong lúc sát hại mẹ, Khanh đã đâm một nhát dao vào vùng cổ bà H.

Sau khi xác định mẹ đã tử vong, vào tối cùng ngày, Khanh đã dùng chăn bông cuộn thi thể mẹ và kéo ra hướng khu vực sông Thu Bồn với mục đích vứt xuống sông để phi tang. Tuy nhiên, khi đến đoạn chợ Phú Thuận, nghi phạm đã để xác bà H. trên đường và ngồi bên lề đường nghỉ ngơi.

Lúc này, người dân địa phương đã phát hiện sự việc và trình báo công an xã. Quá trình điều tra và xét xử, bị cáo Khanh đã thừa nhận hành vi dùng dao giết mẹ ruột của mình.

TAND TP.Đà Nẵng đã xem xét các tình tiết của vụ án và tuyên mức án tử hình đối với bị cáo Đoàn Mai Khanh về tội giết người. Mức án này thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật đối với những hành vi gây hại cho xã hội và đồng thời cũng là lời cảnh tỉnh đối với những người có ý định gây harm đến người khác.

Có thể bạn quan tâm